ความลับ16ปีเต็ม!เช็ก เผยฝืนเล่นทั้งที่เจ็บช่วงคว้าแชมป์กับเชลซี

ปีเตอร์ เช็ก อดีตนายทวารระดับตำนานของ เชลซี ออกมาเผยเบื้องลึกที่แฟนบอลไม่เคยรู้ว่า เขาต้องทนทรมานจากการเจ็บกระดูกหัวไหล่หัก ช่วงที่เฝ้าเสาให้ทัพ “สิงห์บูล์ส” 2 ฤดูกาลแรก แต่ก็ดีพอที่จะช่วยพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้ 2 สมัยติดต่อกัน พนันออนไลน์

โดย เช็ก ที่เฝ้าเสาให้กับ เชลซี ไปถึง 494 นัด จากการอยู่ในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ มาอย่างยาวนานถึง 11 ปี เต็ม พร้อมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก ได้ถึง 4 สมัย รวมไปถึงแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ด้วย ซึ่งล่าสุด อดีตนายทวารทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ที่ปัจจุบันนั่งตำแหน่งฝ่ายเทคนิคของสโมสร ได้ออกมาเผยถึงความหลังกว่า 16 ปี(ตั้งแต่ปี 2004) ว่าเขานั้นต้องทนเล่นทั้งที่เจ็บมาตลอด 2 ฤดูดาลแรก

“มีเรื่องหนึ่งที่ผมไม่เคยบอกใคร และไม่มีใครรู้ในเวลานั้น ” เช็กกล่าวกับเว็บไซต์ของสโมสร

“ครึ่งฤดูกาลแรกผ่านไป ผมมีอาการเจ็บที่บริเวณไหล่ที่หักก่อนหน้านี้ แต่ผมก็อดทนเล่นจนจบฤดูกาล จากนั้นช่วงปิดซีซั่น ผมคิดว่ามันจะหายดี แต่ความจริงแม่งไม่ใช่ เพราะในฤดูกาลต่อมา ผมยังคงเจ็บที่เดิม ทำให้ผมต้องใส่เรื่องป้องกัน และผมก็ยอมเล่นไปทั้งที่เจ็บนั่นแหละ ” SBOBET24H

“ผมพยายามหาวิธีให้อาการเจ็บมันลดน้อยลง และพยายามหาวิธีซ้อมที่เหมาะสม ซึ่งมันเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยง ซึ่งอันที่จริงผมต้องเข้าผ่าตัดครั้งใหญ่ แต่มันเป็นปีแห่งฟุตบอลโลก (2006) และผมไม่ต้องการพลาดโอกาสนั้นไป และก็ไม่รู้จริงๆว่าต้องใช้เวลานานเท่าไหร่เพื่อจะหายเจ็บอีกครั้ง”

“แต่หลังจบฟุตบอลโลกผมก็ตัดสินใจผ่าตัดทันที และก็กลับมาได้เร็วกว่าที่คิด ผมก็หายเป็นปลิดทิ้ง แต่จากนั้นไม่กี่เกม เราก็พบกับ เรดดิ้ง (เกมเจอ เรดดิ้ง เช็ก เข้าไปแย่งบอลจาก สตีเฟ่น ฮันท์ ทำให้กะโหลกของเขาต้องผ่าตัดและใส่เฮดการ์ดนับแต่นั้นเป็นต้นมา )” SBOBET24

สำหรับ เช็ก นั้นอำลาเชลซี มาร่วมทัพ อาร์เซน่อล เมื่อปี 2015 ก่อนจะแขวนถุงมือเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา

ความลับ16ปีเต็ม!เช็ก เผยฝืนเล่นทั้งที่เจ็บช่วงคว้าแชมป์กับเชลซีพนันออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *