การอมเบอ ชี้ต้องจัดการพวกเหยียดผิวในวงการฟุตบอลขั้นเด็ดขาด

คริสติยอง การอมเบอ กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลก 1998 เรียกร้องให้มีการลงโทษสถานหนักสำหรับสโมสรที่มีแฟนบอล เหยียดเชื้อชาติ พนันออนไลน์

โดยเวลานี้ พรีเมียร์ลีก นั้นทำการรณรงค์เรื่องการเหยียดสีผิว พร้อมให้นักเตะสวมเสื้อที่มีสโลแกนว่า “Black Lives Matter” ลงสนาม ในเกมพรีเมียร์ลีก ที่จะกลับมาเตะอีกครั้งในวันพุธนี้ ในขณะที่นักกีฬามากมายทั่วโลกก็พร้อม

ออกมาต่อต้านถึงการเหยียดผิวเช่นกัน จากกรณีการเสียชีวิตของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีที่โดนตำรวจเหยียบคอจนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 25 พ.ค.

ล่าสุด การอมเบอ ที่เวลานี้เป็นผู้อำนวยการสโมสร โอลิมเปียกอส ในประเทศ กรีซ ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงเรื่องนี้ว่าควรมี มารตรการการป้องกันเรื่องนี้ที่มากกว่าเป็นอยู่ในปัจจุบัน

“นี่มันไม่ใช่แค่เรื่องฟุตบอลอีกต่อไป มันเป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องออกมาแสดงความชัดเจนในเรื่องนี้ว่า แฟนบอลไม่ได้รับอนุญาติให้เขาสนามฟุตบอล หากมีใครก็ตามทำเรื่องเช่นนี้อีก ” SBOBET24H

“หากไม่ คุณก็ต้องมีแผนสองหรือแผนสาม จากนั้นพวกเขาจะคิดถึงเรื่องนี้อีกครั้ง เราต้องไปให้กว่าที่เป็นอยู่ในตอนนี้ ที่มีเพียงแค่ สโลแกนออกมาต่อต้านว่าจะไม่มีการเหยียดเชื้อชาติ ผมคิดว่ามันล้าสมัยไปแล้ว เราจำเป็นต้องเข้าใจปัญหานี้อย่างลึกซึ้งกว่าเดิม เวลานี้ยังมีการเลือกปฏิบัติจากทั่วโลก และนี่เป็นส่วนหนึ่งของระบบที่มีปัญหา เมื่อผิวของคุณเป็นสีที่แตกต่างออกไป ” SBOBET24

การอมเบอ ชี้ต้องจัดการพวกเหยียดผิวในวงการฟุตบอลขั้นเด็ดขาดพนันออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *