พรีเมียร์ลีกส่อแข่งไม่จบ!รัฐบาลสั่งปิดเมืองเลสเตอร์เหตุโควิดระบาดหนัก

ริชาร์ด มาสเตอร์ ผู้บริหารสูงสุดของพรีเมียร์ลีกออกมายอมรับว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาลนี้ส่อแข่งต่อจนจบไม่ได้แล้ว หลังจากล่าสุด เมือง เลสเตอร์ นั้นเกิดการแพร่ระบาดอย่างหนักของ โคโรน่าไวรัส อีกครั้ง จนต้องถูกล็อคดาวน์เมืองไปแล้ว SBOBET24H

โดยเวลานี้รัฐบาลได้สั่งล็อคดาวน์เมือง เลสเตอร์ หลังพบผู้ติดเชื้อโคโรน่าไวรัสพุ่งสูงขึ้นนับเป็น 10% ของประชากรโดยรวมทั้งหมดของประเทศ ซึ่งตอนนี้ร้านค้าและโรงเรียนต่างๆในเมืองเลสเตอร์ถูกสั่งปิดหมดภายในวันพฤหัสบดีนี้ และมาตรการล็อคดาวน์จะถูกนำมาใช้เป็นอย่างต่ำ 2 สัปดาห์

ล่าสุด แมตต์ แฮนค็อก รัฐมนตรีสาธารณสุขของสหราชอาณาจักร เปิดเผยว่า การตัดสินใจล็อคดาวน์เมืองในครั้งนี้ จะไม่มีผลกระทบต่อเกมพรีเมียร์ลีกคู่ระหว่าง เลสเตอร์ ที่จะดวลกับ คริสตัล พาเลซ ที่คิงเพาเวอร์ ในวันเสาร์นี้ อย่างไรก็ตาม มาสเตอร์ นั้นได้แนะนำว่าเกมดังกล่าวควรจะย้ายไปเตะในสนามกลางที่เตรียมเอาไว้แทน

พร้อมกันนี้ บิ๊กพรีเมียร์ลีก ยังยอมรับว่ามีความเป็นไปได้สูงที่พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้ อาจถูกบังคับให้ตัดจบฤดูกาลลง หลังเวลานี้ได้เกิดการแพร่ระบาดของโคโรน่าไวรัสอีกรอบแล้ว

“เราได้วางแผนในการรับมือสิ่งนี้มาเป็นเวลานาน เพื่อปรับรูปแบบของพรีเมียร์ให้เข้ากับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด สิ่งที่เกิดขึ้นที่ เลสเตอร์ นั้นเราได้เตรียมการเอาไว้แล้ว และนั่นหมายความว่าสโมสรจะไม่สามารถลงเตะในบ้านในสุดสัปดาห์นี้ หรือในอนาคตอันใกล้ ”

” เราต้องแข่งขันให้เสร็จไปจนถึงสิ้นเดือน ก.ค. นั่นคือทั้งหมดที่เรารู้ในตอนนี้ แต่หากมันเกิดการแพร่ระบาดขึ้นอีกในหลายๆพื้นที่ หรือเส้นทางของไวรัส นั้นสร้างความเสี่ยงมากกว่านี้ ก็มีโอกาสที่เราอาจจะไม่สามารถแข่งขันจนจบฤดูกาลได้” SBOBET24

“สโมสรจะตัดสินใจร่วมกันที่จะจัดการกับปัญหานี้ และเราต้องคุยกันอีกครั้งหากฤดูกาลแข่งขันได้ไม่จบ แต่ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เวลานี้ ลิเวอร์พูล คือแชมป์พรีเมียร์ลีก ดังนั้นเราจึงไม่ต้องกังวลกับเรื่องนี้ ” มาสเตอร์ กล่าวทิ้งท้าย พนันออนไลน์

พรีเมียร์ลีกส่อแข่งไม่จบ!รัฐบาลสั่งปิดเมืองเลสเตอร์เหตุโควิดระบาดหนักSBOBET24H

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *