บีจีเถลิงแชมป์ไทยลีกสมัยแรก

เดอะ แรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด สร้างประวัติศาสตร์คว้าแชมป์ โตโยต้า ไทยลีก เป็นสมัยแรกของสโมสร นับตั้งแต่ก่อตั้งมา 12 ปีเต็ม พร้อมทุบสถิติเป็นทีมที่คว้าแชมป์เร็วที่สุดก่อนจบฤดูกาลถึง 6 นัดแซงหน้าสถิติเดิมที่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เคยทำเอาไว้ 4 นัดในปี 2011 SBOBET24

โดยทัพ “เดอะ แรบบิท ที่เปิดบ้านเอาชนะ สุโขทัย เอฟซี 2-0 เก็บได้ 66 แต้ม จากการลงสนาม 24 นัด แบ่งเป็นชนะ 21 เสมอ 3 ยิง 49 ประตู เสียเพียง 11 ประตู มีลุ้นเป็นทีมที่ 3 ต่อจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ เอสซีจี เมืองทอง ที่คว้าแชมป์แบบไร้พ่ายด้วย ในช่วงอีก 6 นัดที่เหลือ

ซึ่ง “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน กุนซือของทีม ที่ก้าวเข้ามารับงานในถิ่นลีโอ สเตเดี้ยมในปี 2019 ออกมาเผยว่าผลงานแชมป์ครั้งแรกในประวัติศาสตร์สโมสรครั้งนี้ เป็นเรื่องที่เกินคาด เพราะทีมไม่ได้ตั้งเป้าหมายเอาไว้แต่แรก sbobet24hr

“ดีใจมากๆ ที่ประสบความสำเร็จได้ในปีนี้ และเร็วกว่าที่คิด เพราะจริงๆ ตั้งแต่ขึ้นไทยลีก ที่คุยกับผู้บริหารเราไม่ได้มีเป้าหมายว่าต้องเป็นแชมป์ ซึ่งด้วยผลงานที่ดีขึ้น ตั้งแต่ยังไม่ได้เสริมผู้เล่นเข้ามามากมาย ทำให้ผู้บริหารเสริมทัพเข้ามาเรื่อยๆ ต้องขอบคุณวิสัยทัศน์ผู้บริหาร และนักฟุตบอลที่มาอยู่ด้วย ปรับตัวกันได้เร็วมาก ส่วนหนึ่งที่เร็ว ก็เพราะคุณภาพของแต่ละคนเลยทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างดูลงตัว

“คนสบประมาททีมเราเยอะว่ามีแต่กองหลัง ใครจะยิงประตู แต่ตอนนี้เราพิสูจน์ให้เขาเห็นแล้ว อย่าง วิคเตอร์ ที่ได้ยิงจุดโทษ ก็มาจากเกมรุกที่มีประสิทธิภาพ หรือได้เตะมุม ก็มาจากเกมรุกที่มีความหลากหลาย ดังนั้น อย่าไปมองแต่ว่ากองหลังเราเหนียว หรือได้ประตูส่วนใหญ่จากกองกลาง เพราะผู้เล่นแดนหน้า และทุกตำแหน่ง ก็มีส่วนร่วมเยอะ” sbo24

ทั้งนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ตกชั้นในปี 2018 เพียงปีเดียวก็สามารถหวนกลับมาสู่ ไทยลีก แบบรวดเร็วด้วยการเดินหน้าคว้าแชมป์ไทยลีก 2 ในฤดูกาล 2019 แต่ที่ยอดเยี่ยมไปกว่านั้นกลายเป็นสโมสรแรกของเมืองไทยที่ตกชั้นแล้วกลับมาคว้าแชมป์ลีกสูงสุดอย่างรวดเร็ว

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป บีจี เปิดบ้านพบ “แชมป์เก่า” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ในวันที่ 7 มี.ค. เวลา 17.00 น

บีจีเถลิงแชมป์ไทยลีกสมัยแรกSBOBET24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *