กุนซือเรือใบรับยังต้องจูนเครื่อง

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยอดผู้จัดการทีมชาวสเปนของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ยอมรับว่าถึงตอนนี้ทีมยังต้องปรับตัวกับการเตรียมทีมอันน้อยนิดในช่วงปรี-ซีซั่นก่อนเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ SBOBET24

โดย “เรือใบ” ชนะแค่ 3 จาก 8 เกมแรกของเมื่อฤดูกาลที่แล้ว แต่ก็ค่อยๆเก็บชัยชนะจนก้าวไปคว้าแชมป์อย่างสวยงามในบั้นปลาย ซึ่งในซีซั่นนี้ก็ไม่แตกต่างกันเมื่อนักเตะหลายคนต้องเดินทางไปรับใช้ชาติและบางคนก็มีอาการบาดเจ็บติดตัวมา โดยทาง เป๊ป ชี้ว่าทีมต้องใช้ความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจแบบเดิมอีกครั้ง

“ก่อนหน้านี้ มันมีเวลา 4-5 สัปดาห์ในการเตรียมพร้อมในช่วงปรี-ซีซั่น ตอนนี้ (วันพฤหัสบดี) คือวันแรกที่เรามาอยู่พร้อมหน้ากัน มันแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง” เป๊ป กล่าว

“มันคล้ายกับเมื่อฤดูกาลที่แล้วที่เราต้องเล่นกับ วูล์ฟส์ โดยไม่ได้เล่นเกมอุ่นเครื่องเลย ผู้คนถามผมว่าทีมเป็นยังไงและผมไม่รู้เลย! ผมไม่ได้เจอพวกเขา นั่นคือเหตุผลที่แนวคิดและความแข็งแกร่งทางสภาพจิตใจเป็นสิ่งสำคัญ เรารู้ว่าเรายังห่างใกล้จากสภาพที่ดีที่สุด” sbobet24hr

“เราไม่ได้มีปรี-ซีซั่นสำหรับผู้เล้น 75-80 เปอร์เซ็นต์แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือสิ่งที่เราทำเมื่อฤดูกาลที่แล้วคือการปรับตัว ปรับตัวและไม่บ่นอะไร วันต่อวัน สัปดาห์ต่อสัปดาห์ เกมต่อเกม เรากลับมาและทำให้พวกเขาอยู่ในสภาพดีที่สุด นั่นคือเหตุผลที่เราประสบความสำเร็จเมื่อฤดูกาลทึ่แล้วเพราะเราไม่ได้มาคร่ำครวญในตอนเริ่มต้นฤดูกาล”

“เราดูสิ่งที่เป็นไปได้เมื่อแก้ไขทีมและเมื่อเรามาถึงช่วงเวลาหนึ่งเราเริ่มคว้าชัยชนะได้ต่อเนื่อง และในช่วง 4 เดือนเราก็ไม่แพ้ใคร นั่นคือเหตุผลที่ว่าทำไมเราถึงคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและเราเข้ารอบลึกๆในบอลถ้วย ผมคิดว่าตอนนี้เรายังไม่พร้อม แต่เราจะได้เห็นกัน” SBO24

กุนซือเรือใบรับยังต้องจูนเครื่องSBOBET24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *