กลุ่มทุนซาอุฯเทคโอเวอร์นิวคาสเซิล

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยืนยันอย่างเป็นทางการว่า กลุ่มทุนจากซาอุดิอาระเบีย ได้เข้ามาเทคโอเวอร์สโมสร “สาลิกาดง” นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด เป็นที่เรียบร้อยแล้ว SBO24

โดยก่อนหน้านี้ กลุ่มทุนจากซาอุดีอาระเบีย พยายามเข้าซื้อ นิวคาสเซิ่ล มาแล้วรอบแรก แต่ติดข้อพิพาทกับ บีอิน สปอร์ตส์ ในเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีก แต่ล่าสุดสามารถเคลียร์ข้อพิพาทดังกล่าวได้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งแถลงการณ์จากพรีเมียร์ลีกระบุว่า SBOBET24

“พรีเมียร์ลีก สโมสร นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด และ เซนต์ เจมส์ โฮลดิ้ง ลิมิเต็ด สามารถยุติข้อขัดแย้งในเรื่องเทคโอเวอร์จากกลุ่มทุน พีไอเอฟ, พีซีพี แคปปิตอล พาร์ทเนอร์ และ อาร์บี สปอร์ตส์ แอนด์ มีเดีย ภายหลังจากการตรวจสอบความเหมาะสม สโมสรถูกขายให้กับกลุ่มทุนโดยมีผลในทันที พร้อมกันนี้เพื่อยุติความในเรื่องเจ้าของสโมสร พรีเมียร์ลีกได้รับการันตีตามตัวบทกฏหมายด้วยว่าราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบียจะไม่เข้ามาควบคุม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด” sbobet24hr

สำหรับการเทคโอเวอร์ในครั้งนี้ทำให้ นิวคาสเซิ่ล กลายเป็นหนึ่งในสโมสรที่ร่ำรวยที่สุดในโลกในทันที ขณะที่แฟนบอลสาลิกามากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ก็เห็นด้วยกับการเปลี่ยนเจ้าของทีมเพราะหมดความหวังกับ ไมค์ แอชลี่ย์ มานาน

กลุ่มทุนซาอุฯเทคโอเวอร์นิวคาสเซิลSBO24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *